Ich Nhi

Tin tức

Dịch thuật và giáo dục đại học

Nếu không quan tâm đến dịch thuật, nếu không xây dựng được một kho dữ liệu tối thiểu ngang tầm nhân loại, chúng ta mãi mãi chỉ có thể đào tạo một đội ngũ trí thức tuy có bằng cấp nhưng quê mùa, lạc hậu, mẹ hát con khen. Khi đó, mọi cải cách giáo dục đều thất bại.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn dến tình trạng lạc hậu của nền giáo dục nước ta, đặc biệt là giáo dục đại học, theo tôi, là tình trạng kém cỏi của công việc dịch thuật. Tình trạng này nói chung có thể quy về ba chữ: thiếu, yếu, và lệch lạc.

Về chuyện thiếu, nhiều người và bản thân tôi đã từng nói: hầu hết các tác phẩm quan trọng trên thế giới chưa hề được dịch ra tiếng Việt. Chuyện yếu nhiều người cũng đã nói: rất ít bản dịch đáng tin cậy; nhiều bản dịch giống như là những bài đánh đố. Ở đây tôi muốn nói về sự lệch lạc.

Theo tôi, trong những tác phẩm thuộc nhiều ngành, cần thiết nhất là các sách nghiên cứu kinh điển, trước hết là triết học, chính trị học, kinh tế, ngôn ngữ, mỹ học... Nhưng chúng ta chủ yếu tập trung vào văn học. Trong sách văn học, cái cần nhất hiện nay là sách lý luận, thì chúng ta lại tập trung vào sáng tác. Trong sách sáng tác, chúng ta cũng chỉ tập trung vào các tác giả cổ điển hoặc quen thuộc của một vài nước quen thuộc, chứ ít giới thiệu các tác giả đương đại. Trong số các tác giả đương đại thì chủ yếu tập trung vào các sách thương mại, chủ yếu của Mỹ.

Kết quả là nhận thức của chúng ta về thế giới vừa lạc hậu vừa phiến diện. Nhiều giáo viên văn học - cũng như các hội viên hội nhà văn Việt Nam - chưa bao giờ đọc, thậm chí chưa bao giờ biết đến những cái tên cực kỳ quan trọng đối với người cầm bút như Roland Barthes, Schklovskij, James Joyce hay Noam Chomsky. Cũng vậy, nhiều giáo viên dạy triết học chưa bao giờ đọc Platon, Aristotle.

Ba nước tôi có điều kiện sống lâu nhất là Liên Xô, Pháp và Mỹ. Cái chung tôi thấy ở các nước này là trình độ trí thức rất cao, được hậu thuẫn bởi kho tài liệu vô cùng phong phú. Ngay ở Liên Xô ngày trước, tôi cũng có thể dễ dàng đọc hầu như tất cả các tác giả trên thế giới, kể cả các tác giả phương Tây. Ở Pháp cũng vậy. Nhưng có lẽ khó nơi nào có thế sánh được với Mỹ. Chỉ cần đến một thư viện bất kỳ, bạn có thể mượn hầu như tất cả những gì đã từng in ra bằng tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác. Chỉ cần dùng tiếng Anh, bạn có thể đọc hầu như tất cả các tác giả quan trọng Đông Tây kim cổ. Nếu thư viện này không có, bạn có thể mượn từ thư viện khác qua mạng một cách dễ dàng.

Điều này giúp cho sinh viên và các nhà nghiên cứu chỉ mất một thời gian ngắn là có thể cập nhật toàn bộ các thành tựu đỉnh cao trên thế giới. Vì thế, sinh viên và các nhà nghiên cứu ở Mỹ luôn luôn đứng trên vai người khổng lồ. Theo tôi, dịch thuật chính là một cách đầu tư khôn ngoan của người phương Tây, cách rẻ nhất để thu hút trí tuệ của các dân tộc khác. Đó mới thực sự là cách "đi tắt đón đầu".

Trong một bài báo in trên talawas và Lao Động, tôi có đề xuất một chương trình dịch thuật. Theo tôi, trí tuệ nhân loại thì bao la, nhưng có thể rút lại khoảng 500 cuốn sách quan trọng nhất về khoa học xã hội và nhân văn, trong đó chúng ta đã dịch tốt được khoảng 50 cuốn, bao gồm Chủ nghĩa Marx, Triết học Trung Hoa và một số tác giả phương Tây. Chúng ta cần có một kế hoạch dịch thuật các cuốn sách này, coi đó là cái vốn cơ bản để xây dựng một đội ngũ trí thức cho tương lai.

Tuy nhiên, đó là một chương trình dài hạn chứ không phải là một chương trình cấp bách. Trước hết, loại tác phẩm gốc như vậy chủ yếu dùng cho tầng lớp tinh hoa, mà tầng lớp này thường đã có (và cần phải có) khả năng dùng được ngoại ngữ. Hơn nữa, để thực hiện chương trình này, chúng ta phải mất khoảng mười năm hoặc thậm chí lâu hơn. Trong thời gian đó, vài thế hệ học sinh, sinh viên, tức hàng chục triệu người đã ra trường.

Theo tôi việc cấp bách nhất đối với chúng ta hiện nay không phải là dịch các tác phẩm gốc, mà là dịch các tác phẩm mang tính phổ biến tri thức. Loại sách này cũng có thể chia thành hai loại, loại phổ thông và loại ở trình độ cao. Loại sách phổ thông dùng cho tất cả mọi người. Nó cho phép cung cấp kiến thức một cách dễ hiểu nhưng chính xác, toàn diện và có hệ thống về từng ngành khoa học xã hội. Loại sách trình độ cao dùng cho sinh viên các chuyên ngành hẹp và cả các giảng viên đại học thuộc các chuyên ngành khác.

Tuy nhiên, theo đánh giá của cá nhân tôi, loại sách này hiện nay cực kỳ cần thiết ngay cả đối với các giảng viên đại học của chính các chuyên ngành hẹp đó. Chúng ta thường hay nói cần nâng cao dân trí. Những muốn nâng cao dân trí thì phải nâng cao trí tuệ của chính những người đi dạy, tức là "giáo trí". Tất nhiên, cả hai loại phải là những cuốn sách do các tác giả có uy tín viết, do các nhà xuất bản có uy tín phát hành, đã được thử thách và công nhận.

Nếu không quan tâm đến dịch thuật, nếu không xây dựng được một kho dữ liệu tối thiểu ngang tầm nhân loại, chúng ta mãi mãi chỉ có thể đào tạo một đội ngũ trí thức tuy có bằng cấp nhưng quê mùa, lạc hậu, mẹ hát con khen. Khi đó, mọi cải cách giáo dục đều thất bại. Mọi chiến lược đi tắt đón đầu vào kinh tế tri thức mà không dựa trên một nền tảng tri thức sẽ chỉ là khẩu hiệu suông mà thôi.

Tags:

Chúng tôi muốn biết ý kiến của bạn

Plain text

 • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
 • Lines and paragraphs break automatically.

Ý kiến khách hàng

 • WATCH The Walking Dead Season 8 Episode 4 online streaming. Download The Walking Dead Season 8 Episode 4 Online. You’ll be able to watch and stream Movies The Walking Dead Season 8 Episode 4 with us here at "123movies" anytime without any restrictions or limitations. Just remember The Walking Dead Season 8 Episode 4 Videos are available at our site "123movies".

  ------------------------------------------
  Original Title : The Walking Dead Season 8 Episode 4 : Some Guy
  Title : The Walking Dead Season 8 Episode 4
  Season Number : 8
  Episodes Number : 4
  Genre : Sci-Fi & Fantasy, Action & Adventure, Drama
  Air Date : 2017-11-12
  Watch this link! : http://viralshow.info/zU340L5n
  ------------------------------------------

  Overview : A new weapon in the Savior arsenal proves to be a giant hurdle as fighting continues between Rick's forces and those of the Saviors.

  TAg:
  Watch The Walking Dead Season 8 Episode 4 (S8E4) Online Full,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 TORRENT,
  [WATCH] The Walking Dead Season 8 Episode 4 Online,
  Full Watch!! The Walking Dead Season 8 Episode 4 Online,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 HDHQ,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 HD 1080p,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 HD 720p,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 Download,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 Stream,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 Live Streaming,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 Online,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 Free,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 Full Online,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 Full,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 Watch Online,
  WATCH: The Walking Dead Season 8 Episode 4 S8E4,
  [STREAMING] The Walking Dead Season 8 Episode 4 S8E4,
  The Walking Dead Season 8 Episode 4 - S8E4,
  The Walking Dead S8E4,
  The Walking Dead S8E4 Full,
  The Walking Dead S8E4 Season 8 Episode 4,
  The Walking Dead S8E4 Season 8 Episode 4 Full,
  Watch The Walking Dead Season 8 Episode 4 Online,
  [HQ] The Walking Dead Season 8 Episode 4 Stream Online,
  [HD] The Walking Dead Season 8 Episode 4 Stream Online,
  Watch The Walking Dead Season 8 Episode 4 Full,
  Watch The Walking Dead Season 8 Episode 4 Free,
  Watch The Walking Dead Season 8 Episode 4 Streaming,
  Full Watch The Walking Dead Season 8 Episode 4 Online Live Streaming,

 • WATCH Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 (Season 10, Episode 17) - You can watch Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 "Season 10, Episode 17" online here at ViralShow. Tv Show Mtv Splitsvilla S10E17 Mtv Splitsvilla episodes can be found on our website including the new Mtv Splitsvilla episodes. Mtv Splitsvilla 10x17 online streaming. Watch Mtv Splitsvilla Online. You’ll be able to watch and stream tv Mtv Splitsvilla with us here at ViralShow anytime without any restrictions or limitations. Just remember Mtv Splitsvilla Videos are available at our site ViralShow.

  --------------------------------------------------
  Official video [Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 - S10E17 live stream]. Download original video Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Full HD 40% pure only with Viralshow Enjoy your fun watching Mtv Splitsvilla S10E17 with family,
  Title : Mtv Splitsvilla
  Ep.Name : Season 10, Episode 17
  Season : 10
  Episode : 17
  Watch this link!: http://viralshow.info/TjPDF
  --------------------------------------------------
  Summary: This episode doesnt have a summary yet. Add one here..

  TAG: Watch Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 (S10E17) Online HD, Watch Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Online, Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 HDHQ, Watch Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 "Season 10, Episode 17" Stream, Mtv Splitsvilla 10x17, Mtv Splitsvilla 10/17, Mtv Splitsvilla S10E17, Mtv Splitsvilla S10-E17 HDTV, Mtv Splitsvilla S10E17, Download Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 , Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 TORRENT, Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 HD [1080p], Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 [720p], Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Vodlocker, Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Openload, Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Project Free Tv, Mtv Splitsvilla watch Season 10 Episode 17, Mtv Splitsvilla Episode 17 Full,

  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17: Season 10, Episode 17,
  Watch Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17: Season 10, Episode 17,
  Mtv Splitsvilla S10E17 Season 10 Episode 17,
  Watch Mtv Splitsvilla S10E17 Season 10 Episode 17 Online,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Online Full,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Full Series,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Full Episodes,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Full Episode 17 Online,
  Watch Mtv Splitsvilla Season 10 Full Episode 17 Online,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Full Episode 17 (Season 10, Episode 17),
  Watch Mtv Splitsvilla Season 10 Full Episode 17 (Season 10, Episode 17),
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 S10E17,
  Watch Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 S10E17,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Online No Buffering,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 English Subtitle,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Review
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Quick link HD,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 TORRENT Download,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 [HD] 720p,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Full HD 720p,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Watch Online Full,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Watch Online Full Movies for Free,
  Mtv Splitsvilla Season 10 Episode 17 Watch free movies online without downloading,

 • WATCH Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 online streaming. Download Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Online. You’ll be able to watch and stream Movies Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 with us here at "123movies" anytime without any restrictions or limitations. Just remember Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Videos are available at our site "123movies".

  ------------------------------------------
  Original Title : Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 : Lint Catcher
  Title : Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14
  Season Number : 3
  Episodes Number : 14
  Genre : Action & Adventure, Animation, Comedy, Sci-Fi & Fantasy
  Air Date : 2017-11-09
  Watch this link! : http://viralshow.info/EF5t
  ------------------------------------------

  Overview : Knight of the wash, Sir Lavabo, gets a familiar squire

  TAg:
  Watch Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 (S3E14) Online Full,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 TORRENT,
  [WATCH] Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Online,
  Full Watch!! Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Online,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 HDHQ,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 HD 1080p,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 HD 720p,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Download,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Stream,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Live Streaming,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Online,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Free,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Full Online,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Full,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Watch Online,
  WATCH: Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 S3E14,
  [STREAMING] Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 S3E14,
  Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 - S3E14,
  Star vs. The Forces of Evil S3E14,
  Star vs. The Forces of Evil S3E14 Full,
  Star vs. The Forces of Evil S3E14 Season 3 Episode 14,
  Star vs. The Forces of Evil S3E14 Season 3 Episode 14 Full,
  Watch Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Online,
  [HQ] Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Stream Online,
  [HD] Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Stream Online,
  Watch Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Full,
  Watch Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Free,
  Watch Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Streaming,
  Full Watch Star vs. The Forces of Evil Season 3 Episode 14 Online Live Streaming,

 • WATCH Ghost Wars Season 1 Episode 6 (Episode 6) - You can watch Ghost Wars Season 1 Episode 6 "Episode 6" online here at ViralShow. Tv Show Ghost Wars S1E6 Ghost Wars episodes can be found on our website including the new Ghost Wars episodes. Ghost Wars 1x6 online streaming. Watch Ghost Wars Online. You’ll be able to watch and stream tv Ghost Wars with us here at ViralShow anytime without any restrictions or limitations. Just remember Ghost Wars Videos are available at our site ViralShow.

  --------------------------------------------------
  Official video [Ghost Wars Season 1 Episode 6 - S1E6 live stream]. Download original video Ghost Wars Season 1 Episode 6 Full HD 40% pure only with Viralshow Enjoy your fun watching Ghost Wars S01E06 with family,
  Title : Ghost Wars
  Ep.Name : Episode 6
  Season : 1
  Episode : 6
  Watch this link!: http://viralshow.info/IPEP8P
  --------------------------------------------------
  Summary: This episode doesnt have a summary yet. Add one here..

  TAG: Watch Ghost Wars Season 1 Episode 6 (S01E06) Online HD, Watch Ghost Wars Season 1 Episode 6 Online, Ghost Wars Season 1 Episode 6 HDHQ, Watch Ghost Wars Season 1 Episode 6 "Episode 6" Stream, Ghost Wars 1x6, Ghost Wars 1/6, Ghost Wars S01E06, Ghost Wars S01-E06 HDTV, Ghost Wars S1E6, Download Ghost Wars Season 1 Episode 6 , Ghost Wars Season 1 Episode 6 TORRENT, Ghost Wars Season 1 Episode 6 HD [1080p], Ghost Wars Season 1 Episode 6 [720p], Ghost Wars Season 1 Episode 6 Vodlocker, Ghost Wars Season 1 Episode 6 Openload, Ghost Wars Season 1 Episode 6 Project Free Tv, Ghost Wars watch Season 1 Episode 6, Ghost Wars Episode 6 Full,

  Ghost Wars Season 1 Episode 6: Episode 6,
  Watch Ghost Wars Season 1 Episode 6: Episode 6,
  Ghost Wars S01E06 Season 01 Episode 6,
  Watch Ghost Wars S01E06 Season 01 Episode 6 Online,
  Ghost Wars Season 1 Episode 6 Online Full,
  Ghost Wars Season 1 Episode 6 Full Series,
  Ghost Wars Season 1 Episode 6 Full Episodes,
  Ghost Wars Season 1 Full Episode 6 Online,
  Watch Ghost Wars Season 1 Full Episode 6 Online,
  Ghost Wars Season 1 Full Episode 6 (Episode 6),
  Watch Ghost Wars Season 1 Full Episode 6 (Episode 6),
  Ghost Wars Season 1 Episode 6 S1E6,
  Watch Ghost Wars Season 1 Episode 6 S1E6,
  Ghost Wars Season 1 Episode 6 Online No Buffering,

 • WATCH Life In Pieces Season 3 Episode 2 (Bunny Single Nightmare Drinking) - You can watch Life In Pieces Season 3 Episode 2 "Bunny Single Nightmare Drinking" online here at ViralShow. Tv Show Life In Pieces S3E2 Life In Pieces episodes can be found on our website including the new Life In Pieces episodes. Life In Pieces 3x2 online streaming. Watch Life In Pieces Online. You’ll be able to watch and stream tv Life In Pieces with us here at ViralShow anytime without any restrictions or limitations. Just remember Life In Pieces Videos are available at our site ViralShow.

  --------------------------------------------------
  Official video [Life In Pieces Season 3 Episode 2 - S3E2 live stream]. Download original video Life In Pieces Season 3 Episode 2 Full HD 40% pure only with Viralshow Enjoy your fun watching Life In Pieces S03E02 with family,
  Title : Life In Pieces
  Ep.Name : Bunny Single Nightmare Drinking
  Season : 3
  Episode : 2
  Watch this link!: http://viralshow.info/pVAwtgr
  --------------------------------------------------
  Summary: This episode doesnt have a summary yet. Add one here..

  TAG: Watch Life In Pieces Season 3 Episode 2 (S03E02) Online HD, Watch Life In Pieces Season 3 Episode 2 Online, Life In Pieces Season 3 Episode 2 HDHQ, Watch Life In Pieces Season 3 Episode 2 "Bunny Single Nightmare Drinking" Stream, Life In Pieces 3x2, Life In Pieces 3/2, Life In Pieces S03E02, Life In Pieces S03-E02 HDTV, Life In Pieces S3E2, Download Life In Pieces Season 3 Episode 2 , Life In Pieces Season 3 Episode 2 TORRENT, Life In Pieces Season 3 Episode 2 HD [1080p], Life In Pieces Season 3 Episode 2 [720p], Life In Pieces Season 3 Episode 2 Vodlocker, Life In Pieces Season 3 Episode 2 Openload, Life In Pieces Season 3 Episode 2 Project Free Tv, Life In Pieces watch Season 3 Episode 2, Life In Pieces Episode 2 Full,

  Life In Pieces Season 3 Episode 2: Bunny Single Nightmare Drinking,
  Watch Life In Pieces Season 3 Episode 2: Bunny Single Nightmare Drinking,
  Life In Pieces S03E02 Season 03 Episode 2,
  Watch Life In Pieces S03E02 Season 03 Episode 2 Online,
  Life In Pieces Season 3 Episode 2 Online Full,
  Life In Pieces Season 3 Episode 2 Full Series,
  Life In Pieces Season 3 Episode 2 Full Episodes,
  Life In Pieces Season 3 Full Episode 2 Online,
  Watch Life In Pieces Season 3 Full Episode 2 Online,
  Life In Pieces Season 3 Full Episode 2 (Bunny Single Nightmare Drinking),
  Watch Life In Pieces Season 3 Full Episode 2 (Bunny Single Nightmare Drinking),

 • WATCH Impractical Jokers Season 6 Episode 27 (Season 6, Episode 27) - You can watch Impractical Jokers Season 6 Episode 27 "Season 6, Episode 27" online here at ViralShow. Tv Show Impractical Jokers S6E27 Impractical Jokers episodes can be found on our website including the new Impractical Jokers episodes. Impractical Jokers 6x27 online streaming. Watch Impractical Jokers Online. You’ll be able to watch and stream tv Impractical Jokers with us here at ViralShow anytime without any restrictions or limitations. Just remember Impractical Jokers Videos are available at our site ViralShow.

  --------------------------------------------------
  Official video [Impractical Jokers Season 6 Episode 27 - S6E27 live stream]. Download original video Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Full HD 40% pure only with Viralshow Enjoy your fun watching Impractical Jokers S06E27 with family,
  Title : Impractical Jokers
  Ep.Name : Season 6, Episode 27
  Season : 6
  Episode : 27
  Watch this link!: http://viralshow.info/BEDAeSI
  --------------------------------------------------
  Summary: This episode doesnt have a summary yet. Add one here..

  TAG: Watch Impractical Jokers Season 6 Episode 27 (S06E27) Online HD, Watch Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Online, Impractical Jokers Season 6 Episode 27 HDHQ, Watch Impractical Jokers Season 6 Episode 27 "Season 6, Episode 27" Stream, Impractical Jokers 6x27, Impractical Jokers 6/27, Impractical Jokers S06E27, Impractical Jokers S06-E27 HDTV, Impractical Jokers S6E27, Download Impractical Jokers Season 6 Episode 27 , Impractical Jokers Season 6 Episode 27 TORRENT, Impractical Jokers Season 6 Episode 27 HD [1080p], Impractical Jokers Season 6 Episode 27 [720p], Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Vodlocker, Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Openload, Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Project Free Tv, Impractical Jokers watch Season 6 Episode 27, Impractical Jokers Episode 27 Full,

  Impractical Jokers Season 6 Episode 27: Season 6, Episode 27,
  Watch Impractical Jokers Season 6 Episode 27: Season 6, Episode 27,
  Impractical Jokers S06E27 Season 06 Episode 27,
  Watch Impractical Jokers S06E27 Season 06 Episode 27 Online,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Online Full,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Full Series,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Full Episodes,
  Impractical Jokers Season 6 Full Episode 27 Online,
  Watch Impractical Jokers Season 6 Full Episode 27 Online,
  Impractical Jokers Season 6 Full Episode 27 (Season 6, Episode 27),
  Watch Impractical Jokers Season 6 Full Episode 27 (Season 6, Episode 27),
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 S6E27,
  Watch Impractical Jokers Season 6 Episode 27 S6E27,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Online No Buffering,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 English Subtitle,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Review
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Quick link HD,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 TORRENT Download,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 [HD] 720p,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Full HD 720p,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Watch Online Full,
  Impractical Jokers Season 6 Episode 27 Watch Online Full Movies for Free,

 • Scandal Season 7 Episode 6 Full Movies Online Free HD Putlocker. Scandal Season 7 Episode 6 The Best Quality Here at "VIRALSHOW" 100%. Scandal Season 7 Episode 6 [720p] HDTV can be found on our website including the Quality Scandal Season 7 Episode 6 HDHQ [1080p]. WATCH Scandal Season 7 Episode 6 online streaming. Download Scandal Season 7 Episode 6 Online. You’ll be able to watch and stream Movies Scandal Season 7 Episode 6 with us here at "123movies" anytime without any restrictions or limitations. Just remember Scandal Season 7 Episode 6 Videos are available at our site "123movies".

  ------------------------------------------
  Original Title : Scandal Season 7 Episode 6 : Episode 6
  Title : Scandal Season 7 Episode 6
  Season Number : 7
  Episodes Number : 6
  Genre : Drama
  Air Date : 2017-11-09
  Watch this link! : http://viralshow.info/eoVyKI
  ------------------------------------------

  Overview : Everyone has secrets and Olivia Pope has dedicated her life to protecting and defending the public images of the elite by keeping those secrets under wraps. Pope and her team are at the top of their game when it comes to getting the job done for their clients, but it becomes apparent that these "gladiators in suits," who specialize in fixing the lives of other people, have trouble fixing those closest at hand -- their own.

  TAg:
  Watch Scandal Season 7 Episode 6 (S7E6) Online Full,
  Scandal Season 7 Episode 6 TORRENT,
  [WATCH] Scandal Season 7 Episode 6 Online,
  Full Watch!! Scandal Season 7 Episode 6 Online,
  Scandal Season 7 Episode 6 HDHQ,
  Scandal Season 7 Episode 6 HD 1080p,
  Scandal Season 7 Episode 6 HD 720p,
  Scandal Season 7 Episode 6 Download,
  Scandal Season 7 Episode 6 Stream,
  Scandal Season 7 Episode 6 Live Streaming,
  Scandal Season 7 Episode 6 Online,
  Scandal Season 7 Episode 6 Free,
  Scandal Season 7 Episode 6 Full Online,

 • Supernatural Season 13 Episode 5 Full Movies Online Free HD Putlocker. Supernatural Season 13 Episode 5 The Best Quality Here at "VIRALSHOW" 100%. Supernatural Season 13 Episode 5 [720p] HDTV can be found on our website including the Quality Supernatural Season 13 Episode 5 HDHQ [1080p]. WATCH Supernatural Season 13 Episode 5 online streaming. Download Supernatural Season 13 Episode 5 Online. You’ll be able to watch and stream Movies Supernatural Season 13 Episode 5 with us here at "123movies" anytime without any restrictions or limitations. Just remember Supernatural Season 13 Episode 5 Videos are available at our site "123movies".

  ------------------------------------------
  Original Title : Supernatural Season 13 Episode 5 : Episode 5
  Title : Supernatural Season 13 Episode 5
  Season Number : 13
  Episodes Number : 5
  Genre : Drama, Mystery, Sci-Fi & Fantasy
  Air Date : 2017-11-09
  Watch this link! : http://viralshow.info/yi02
  ------------------------------------------

  Overview : When they were boys, Sam and Dean Winchester lost their mother to a mysterious and demonic supernatural force. Subsequently, their father raised them to be soldiers. He taught them about the paranormal evil that lives in the dark corners and on the back roads of America ... and he taught them how to kill it. Now, the Winchester brothers crisscross the country in their '67 Chevy Impala, battling every kind of supernatural threat they encounter along the way.

  TAg:
  Watch Supernatural Season 13 Episode 5 (S13E5) Online Full,
  Supernatural Season 13 Episode 5 TORRENT,
  [WATCH] Supernatural Season 13 Episode 5 Online,
  Full Watch!! Supernatural Season 13 Episode 5 Online,
  Supernatural Season 13 Episode 5 HDHQ,
  Supernatural Season 13 Episode 5 HD 1080p,
  Supernatural Season 13 Episode 5 HD 720p,
  Supernatural Season 13 Episode 5 Download,
  Supernatural Season 13 Episode 5 Stream,
  Supernatural Season 13 Episode 5 Live Streaming,
  Supernatural Season 13 Episode 5 Online,
  Supernatural Season 13 Episode 5 Free,
  Supernatural Season 13 Episode 5 Full Online,
  Supernatural Season 13 Episode 5 Full,
  Supernatural Season 13 Episode 5 Watch Online,
  WATCH: Supernatural Season 13 Episode 5 S13E5,

 • WATCH The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 (The Geology Methodology) - You can watch The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 "The Geology Methodology" online here at ViralShow. Tv Show The Big Bang Theory S11E7 The Big Bang Theory episodes can be found on our website including the new The Big Bang Theory episodes. The Big Bang Theory 11x7 online streaming. Watch The Big Bang Theory Online. You’ll be able to watch and stream tv The Big Bang Theory with us here at ViralShow anytime without any restrictions or limitations. Just remember The Big Bang Theory Videos are available at our site ViralShow.

  --------------------------------------------------
  Official video [The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 - S11E7 live stream]. Download original video The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Full HD 40% pure only with Viralshow Enjoy your fun watching The Big Bang Theory S11E07 with family,
  Title : The Big Bang Theory
  Ep.Name : The Geology Methodology
  Season : 11
  Episode : 7
  Watch this link!: http://viralshow.info/wKFKbN
  --------------------------------------------------
  Summary: This episode doesnt have a summary yet. Add one here..

  TAG: Watch The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 (S11E07) Online HD, Watch The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Online, The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 HDHQ, Watch The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 "The Geology Methodology" Stream, The Big Bang Theory 11x7, The Big Bang Theory 11/7, The Big Bang Theory S11E07, The Big Bang Theory S11-E07 HDTV, The Big Bang Theory S11E7, Download The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 , The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 TORRENT, The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 HD [1080p], The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 [720p], The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Vodlocker, The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Openload, The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Project Free Tv, The Big Bang Theory watch Season 11 Episode 7, The Big Bang Theory Episode 7 Full,

  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7: The Geology Methodology,
  Watch The Big Bang Theory Season 11 Episode 7: The Geology Methodology,
  The Big Bang Theory S11E07 Season 11 Episode 7,
  Watch The Big Bang Theory S11E07 Season 11 Episode 7 Online,
  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Online Full,
  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Full Series,
  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Full Episodes,
  The Big Bang Theory Season 11 Full Episode 7 Online,
  Watch The Big Bang Theory Season 11 Full Episode 7 Online,
  The Big Bang Theory Season 11 Full Episode 7 (The Geology Methodology),
  Watch The Big Bang Theory Season 11 Full Episode 7 (The Geology Methodology),
  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 S11E7,
  Watch The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 S11E7,
  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Online No Buffering,
  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 English Subtitle,
  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Review
  The Big Bang Theory Season 11 Episode 7 Quick link HD,

 • S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Full Movies Online Free HD Putlocker. S.W.A.T. Season 1 Episode 2 The Best Quality Here at "VIRALSHOW" 100%. S.W.A.T. Season 1 Episode 2 [720p] HDTV can be found on our website including the Quality S.W.A.T. Season 1 Episode 2 HDHQ [1080p]. WATCH S.W.A.T. Season 1 Episode 2 online streaming. Download S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Online. You’ll be able to watch and stream Movies S.W.A.T. Season 1 Episode 2 with us here at "123movies" anytime without any restrictions or limitations. Just remember S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Videos are available at our site "123movies".

  ------------------------------------------
  Original Title : S.W.A.T. Season 1 Episode 2 : Cuchillo
  Title : S.W.A.T. Season 1 Episode 2
  Season Number : 1
  Episodes Number : 2
  Genre : Action & Adventure, Drama
  Air Date : 2017-11-09
  Watch this link! : http://viralshow.info/WLgFrcNg
  ------------------------------------------

  Overview : Hondo and the SWAT team spread out across Los Angeles in pursuit of four escaped convicts, including a violent criminal Jessica helped bring to justice, before department rival Mumford and his team beat them to the collars. Also, Hondoâ??s new role as team leader is called into question when Street displays a flagrant disregard for SWAT protocol.

  TAg:
  Watch S.W.A.T. Season 1 Episode 2 (S1E2) Online Full,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 TORRENT,
  [WATCH] S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Online,
  Full Watch!! S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Online,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 HDHQ,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 HD 1080p,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 HD 720p,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Download,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Stream,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Live Streaming,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Online,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Free,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Full Online,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Full,
  S.W.A.T. Season 1 Episode 2 Watch Online,
  WATCH: S.W.A.T. Season 1 Episode 2 S1E2,
  [STREAMING] S.W.A.T. Season 1 Episode 2 S1E2,

Pages

Đánh giá qua sự hài lòng của khách hàng: 4.55

Khách hàng đánh giá như thế nào

Về chúng tôi

Là một trong những công ty dịch thuật, phiên dịch chuyên nghiệp hàng đầu tại VN. Với khả năng dịch trên 36 thứ tiếng chúng tôi luôn tự tin dịch cho quý khách với độ chính xác cao trong khoảng thời gian nhanh nhất. Trong lĩnh vực dịch thuật với đội ngũ dịch giả viên đông đảo và nhiều kinh nghiệm trong nghề luôn đem đến dịch vụ tốt nhất làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Công ty có đội ngũ 500 cán bộ có trình độ đại học trở lên, có chuyên môn sâu về chuyên ngành, bao gồm toàn thể nhân viên và cộng tác viên là giáo sư, tiến sỹ, giảng viên các trường đại học và cộng tác viên làm việc tại các Đại sứ quán, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu, các chuyên gia nước ngoài có năng lực, có chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn thực hiện công việc với lòng yêu nghề, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Hệ thống thông tin liên lạc được thiết lập bằng nền tảng công nghệ hiện đại đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi nhận dịch thuật, Phiên dịch, dịch công chứng... trên 36 ngôn ngữ. Từ các ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, Pháp, Nhật, Nga, Trung, Đức, Hàn, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…đến các ngôn ngữ ít sử dụng tại Việt Nam như Arập, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Hungari, Rumani, Ucraina, Séc, Slovakia, La Tinh, Thuỵ Điển, My-an-ma, Đan Mạch, Lào, Campuchia, Khơ-me, Inđônêxia, Malayxia, Brunei, Iran,… Chúng tôi hoạt động dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu mà tất cả những ai làm việc tại dịch thuật A2Z luôn hướng tới, với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc chúng tôi cam kết với khách hàng cho ra đời những tác phẩm dịch thuật chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. ♦ Đội ngũ biên phiên dịch A2Z chuyên nghiệp ♦ Quy trình đảm bảo chất lượng dịch thuật ♦ Hoàn thành đúng thời hạn ♦ Giá dịch cạnh tranh ♦ Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp